top of page
aerial-view-tokyo-cityscape-with-fuji-mountain-japan.jpg

ประวัติบริษัท

Untitled-5-01.png

“K&U Travel Co., Ltd. เป็น ก่อตั้งโดย คุณสมศักดิ์ ถิตะพาณิชย์ หรือคุณพ่อผมเอง เราดำเนินธุรกิจเป็น Travel Agent ของกรุงเทพมหานคร ประจำประเทศไทยเจ้าแรกๆเลยก็ว่าได้ บริษัทตั้งอยู่บนถนนสีลม อันเป็นศูนย์กลางแห่งสำนักงานสายกระบินทุกสายในขณะนั้น คุณพ่อมีประสบการณ์อยู่ในวงการธุรกิจการบินมามากกว่า 20 ปี ต่อมาในปี พ.ศ. 2536 คุณพ่อได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมา ชื่อ K&U Travel เพื่อให้บริการสายการบินแก่ลูกค้าทุกระดับ ทั้งบริษทัวร์ องค์กรต่างๆ นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ เป็นต้น ถ้านับรวมประสบการณ์และการก่อตั้งบริษัทของเราแล้ว เรามีเรื่องราวที่อยู่ในวงการธุรกิจด้านการบินก็ 50 ปีได้ครับ”

S__41336838.jpg

ที่มาของชื่อบริษัทและสัญลักษณ์

คุณพ่อใช้อักษร 2 ตัวตั้งชื่อบริษัท คือ K และ U ตัวแรก K อันเป็นชื่อของคุณปู่ (กำธร ถิตะพาณิชย์) และใช้อักษรตัว U เป็นชื่อของคุณย่า (อุไรวรรณ ถิตะพาณิชย์) จึงเป็นที่มาของคำว่า K&U Travel จนถึงปัจจุบัน

ผม ภานุพันธ์ ถิตะพาณิชย์ CEO ของ K&U Travel ทายาทรุ่นที่สอง ผมได้ช่วยเหลืองานคุณพ่อและคลุกคลีอยู่กับบริษัทมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่ยุคตั๋วกระดาษ (Paper Ticket) จนมาเป็นตั๋วอิเล็คทรอนิคส์ (E-Ticket)ซึ่งได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคมาตลอด จึงเป็นเรื่องสนุกมากและมีความสุขมากในการสานงานต่อจากคุณพ่อ เพราะตลอดการให้บริการที่ผ่านมากว่า 30 ปีคุณพ่อรักลูกค้ามาก และคิดว่าลูกค้าทุกคนคือผู้มีพระคุณของเรา สิ่งที่คุณพ่อทำคือตัวอย่างที่ดีของผมและทุกคนในองค์กร ผมจึงตั้งปณิธานว่าต้องให้บริการที่มากว่าการขายตั๋วเครื่องบินเพราะ“ลูกค้าทุกคนคือผู้มีพระคุณของเรา”

S__42696706.jpg

จุดแข็งและความมั่นใจที่เราให้บริการลูกค้า

S__41336836.jpg

         “K&U Travel เราเป็น Travel Agent ที่ได้รับการแต่งตั้งและได้รับใบอนุญาต โดย IATA (International Air Transportation Association) องค์การที่ดูแลและกำกับการใช้เส้นทางการบินทั่วโลก องค์กรใดที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการบิน ต้องได้รับการแต่งตั้งโดย IATA เช่น Airlines, Airports, Travel Agent, Air Freight เป็นต้น ซึ่ง Travel Agent ใดที่ได้รับการแต่งตั้ง และ ได้รับใบอนุญาตจาก IATA นั่นหมายความว่า Travel Agent นั้นๆจะมีศักยภาพ และ ได้รับความไว้วางใจให้ดำเนินการเกี่ยวกับตั๋วเครื่องบินแทนสายการบินทุกประการ และ ยังได้ ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวจากกรมการท่องเที่ยว เลขที่ 11/00324

          ปัจจุบันนี้ K&U Travel  ดำเนินธุรกิจอยู่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าทุกท่านๆ ด้วย ระบบ E-Ticket  ทั้งลูกค้าองค์กรหรือบริษัท (Commercial Customers) และ ลูกค้ารายบุคคล (Individual Customers) ด้วยหัวใจของนักบริการจากผมและน้องทีมงานทุกคน

          นอกจากนั้นประสบการณ์ของผมกว่า 30 ปีที่เราได้รับการยอมรับจากคู่ค้าและลูกค้ามาโดยตลอด ทำให้มั่นใจได้ว่าซื้อตั๋วเครื่องบินจากเราจะได้รับคำแนะนำที่ดี รวดเร็ว สะดวกสบาย และปลอดภัย

bottom of page